จำนวนผู้เยี่ยมชม


    สอบถามราคาพิเศษสำหรับสั่งซื้อจำนวนมากได้ที่ marketing@sethawat.com
โทร. 084-421-5408, 081-986-6434 02-319-2253 ถึง 4 (วันจันทร์–วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.30–18.00 น.)


1. สำหรับสินค้าถวายพระหรือสินค้าทำบุญ ทางบริษัทฯ มอบส่วนลดเพื่อร่วมทำบุญในราคาโหลละ 30 บาท จนถึง 31 ธันวาคม 2558 เงื่อนไขการรับส่วนลด แจ้งพนักงานทราบเมื่อสั่งซื้อ

2. บริการพิเศษสำหรับร้านสังฆภัณฑ์ สั่งสินค้าตั้งแต่ 10 โหลขึ้นไป จัดส่งฟรี ทั่วประเทศ เงื่อนไขการรับบริการพิเศษ เมื่อสั่งซื้อสินค้าโปรดแสดงสำเนานามบัตรร้านหรือบริษัท ทางโทรสาร 02-718-6682 / ทางอีเมล์ marketing@sethawat.com

3. หากต้องการสั่งซื้อสินค้าจำนวนมาก หรือเพื่อส่งออกด่านชายแดน โปรดสอบได้ที่เบอร์ 081-986-6434 ทางบริษัทฯ มีบริการจัดส่งและราคาพิเศษสำหรับการส่งออก เงื่อนไขการรับบริการพิเศษ ยอดสั่งขั้นต่ำ 1,000 โหล / การส่ง 1 เที่ยวสั่งซื้อสินค้าเรื่องเล่าเกี่ยวกับบริษัทติดต่อหน้าหลัก
รองเท้าพระ รองเท้าแตะ รองเท้าดาวเทียม ขายส่งบริษัท เศรษฐวัฒน์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด


เรื่องที่ 5 "รองเท้าดาวเทียมตะลุยเขาสามร้อยยอด"


ท่านที่สนใจส่งเรื่องราวความน่ารัก น่าสนใจ ตลกขบขัน เกี่ยวกับสินค้าของบริษัทฯ โปรดส่งเข้ามาทางอีเมล์ ได้ค่ะ หากพิจารณาแล้วว่ามีความเหมาะสมสามารถเผยแพร่ได้ จะนำขึ้นหน้าเว็บไซต์ต่อไป


เรื่องเล่า "รองเท้าดาวเทียม"
เรื่องที่ 1 "ดาวเทียม โกอินเตอร์"

รองเท้าพระ รองเท้าแตะ รองเท้าดาวเทียม ขายส่ง

อย่าพึ่ง งง เพื่อนเอ๋ย จะเล่าให้ฟัง 

รองเท้าคู่นี้เป็น ของพระรูปหนึ่ง ชื่อท่านสุมน ท่านมาจากบ้านทุ่งใหญ่ ท่านว่าบ้านท่าน แถวๆๆใกล้ๆๆบ้านโดนอาว์ว นั้นหนา มาจากกันทรลักษ์ เรานั้นแหละ ท่านมาในนามพระธรรมทูต มาเผยแพร่ศาสนาพุทธ ประจำวัดไทย ที่เมืองเนเปีย นิวซีแลนด์ พอดีท่านแวะมาพักที่วัดไทย ที่เวลลิงตัน พอดีท่านลืมรองเท้าของท่าน เราเป็นคนสุดท้ายที่ช่วยงานวัด ทำความสะอาด ปิดวัด เพราะพระและท่านๆๆกรรมการวัดล่วงหน้าไปส่งพระผู้ใหญ่ที่แอร์พอร์ทกัน พอดีท่านโทรมา ว่าถ้าตามมาให้หารองเท้ามาให้อาตมาด้วย อาตมาลืม เราเดินหาตั้งนาน สีน้ำตาล อ้อ จอดอยู่ตรงนี้เอง 

พอดี อูม เขาไปเป็นเด็กวัด เลยได้รู้จักพระ หลายรูป เด็กผู้ชายมันน้อย พอดีช่วงหนึ่ง อูมได้มีโอกาส มารับใช้ พระ เจ้า เลยได้มารู้จักท่านสุมน แต่ตลอดเวลาท่านก็จำพรรษาที่กรุงเทพ แต่ท่านว่าเคยเป็นเด็กบ้านทุ่งใหญ่ มาก่อนนั้นแหละ 

ประทับใจจอร์ทมากๆๆๆ เลยเก็บมาเล่า เรื่องมาฝาก ดาวเทียม นี้ไปไกลเกินคาด
ที่มา: http://thaimisc.pukpik.com/freewebboard/php/vreply.php?user=klw13&topic=527


เรื่องที่ 2 "ถอดรองเท้าช่างน้ำหนัก"

รองเท้าพระ รองเท้าแตะ รองเท้าดาวเทียม ขายส่ง

ณ จุดตรวจคัดกรองโรคทั่วไป แผนกผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลประจำอำเภอแห่งหนึ่ง
ยายแก่ๆคนหนึ่ง มานั่งรอเข้าคิวตรวจโรค ขณะนั่งรอเรียกชื่อ พยาบาลที่นั่งอยู่ที่โต๊ะก็แจ้งว่า

พยาบาล : คนไข้ที่มานั่งรอตรวจ ขอให้ถอดรองเท้าขึ้นชั่งน้ำหนักให้เรียบร้อยด้วยนะคะ

พอยายแกได้ฟัง แกก็รีบทำตามทันที หลังจากนั้นแกก็มานั่งรอคิวต่อ ขณะรอ แกก็เงี่ยหูฟังไปเรื่อย(กลัวจะไม่ได้ยินชื่อตัวเอง เพราะแกหูไม่ค่อยดี) พอดีแกได้ยินพยาบาลเรียกชื่อแก ยายแกเลยรีบลุกขึ้นเดินไปนั่งที่โต๊ะหน้าคุณพยาบาล พยาบาลเลยถามขึ้นว่า

พยาบาล : ยายชั่งน้ำหนักหรือยัง
ยาย : ชั่งแล้วจ้า
พยาบาล : ยายหนักเท่าไหร่จ๊ะ
ยาย : หนัก 2 ขีดจ้า
พยาบาล : ??? (ทำหน้างง)

(ยายแกชูรองเท้าตราดาวเทียมที่แกใส่ขึ้นมา และบอกกับคุณพยาบาลว่า "ก็คุณพยาบาลให้อิฉันถอดรองเท้าขึ้นชั่งน้ำหนัก ยายก็ทำตามแล้วนี่ไง")

 

ปล. เรื่องนี้คงจะคุ้นๆกันอยู่ พอดีเคยอ่านเจอเลยนำมาเล่าให้ฟังค่ะ ถ้าไม่ขำยังไงก็ต้องขออภัยจริงๆนะคะ...

ที่มา : http://www.keedkean.com/joke/KK0001012.html#ixzz1yWJTDlNl
2 ม.ค. 2554, 11:16:41


เรื่องที่ 3 "รองเท้าที่รักมาก"

ปัจจุบันนี้เราแทบจะไม่เห็นใครเดินเท้าเปล่ากันแล้ว แต่หากท่านเข้าไปในชนบทก็ยังมีให้เห็นบ้าง อาจเรียกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในช่วง 30-40 กว่าปีมานี่เอง เพราะเมื่อผมเด็กๆ ที่บ้านยังมีอ่าง หรือตุ่มใส่น้ำสำหรับล้างเท้าก่อนขึ้นบ้าน

รองเท้าแตะ รองเท้าหนีบ นั้นราคาไม่แพงจึงเป็นที่นิยมกันมากในสมัยก่อนแม้ปัจจุบัน เวลาเราไปวัด แม้จะขึ้นกุฏิ หรือโบสถ์ วิหาร เราก็ต้องถอดรองเท้า และมักเป็นปัญหาเสมอ เพราะเมื่อออกมาแล้วรองเท้าโปรดของเราหายไป หรือทิ้งไว้แต่คู่ที่โทรม ดูไม่ได้เลย แต่เดี๋ยวนี้ทางวัดส่วนมากจะมีระบบจัดการดีขึ้น

สำหรับคนเมืองนั้น รองเท้าแตะนั้นดูจะหายาก เพราะรองเท้าพัฒนาไปไกลมากแล้วและราคาก็ไม่แพง

รองเท้าดาวเทียม

แต่ในชนบทนั้นรองเท้าแตะยังมีให้เห็นมากมายครับ คู่นี้ดูจากหูรองเท้าน่าจะยี่ห้อดาวเทียม เจ้าของรักมาก ใช้ทุกโอกาส จะขึ้นเขาลงห้วย เลี้ยงควาย ไปทำบุญ เข้าเมือง ไปอำเภอ และมาประชุม.. เจ้าของเป็นผู้นำชุมชนเครือข่ายไทยรู้ใน อ.ดงหลวง มุกดาหาร คนหนึ่งครับ

ที่มา: http://www.gotoknow.org/blogs/posts/339270 , 22 กุมภาพันธ์ 2553, 23:56


เรื่องที่ 4 "รองเท้ายี่ห้อนี้ถูกใจพระ"

สาธุกับ คห. 1 และโมทนากับท่านเจ้าของกระทู้ที่ตั้งใจจะถวายสามีทานหรือสหายทาน (ไม่งั้นคงไม่มาถามคำถามนี้) อยากจะเสริมนิดหน่อย ดังนี้

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าท่านเจ้าของกระทู้ถามคำถามนี้ แสดงว่าท่านคงต้องการคำตอบจริงๆ แบบไม่ต้องเกรงใจ ฉะนั้นขอตอบตรงๆ คิดซะว่าคำตอบนี้สำหรับท่านเจ้าของกระทู้โดยเฉพาะก็แล้วกัน ท่านอื่นที่เข้ามาอ่านก็ไม่ต้องวิตกในเรื่องสังฆทานเกินไปนะ เดี๋ยวจะหาว่าการทำบุญถวายทานแด่พระสงฆ์นี่มันยุ่งยากจังว่ะ เดี๋ยวปั๊ดไม่ทำแม่มซะเลย

อย่าคิดอย่างนั้นนะ เพราะพระท่านไม่ได้เรื่องมากอย่างเราหรอก แบบว่าเราเป็นคนละเอียดน่ะ เลยพิถีพิถันหน่อยเวลาจะถวายสังฆทาน (และแม้แต่ถวายเข็มเล่มเดียวหรือน้ำแก้วเดียวให้แก่พระสงฆ์เป็นสังฆทาน ก็ได้อานิสงส์มหาศาลประมาณมิได้) เดี๋ยวเราจะมีเวรมีกรรมซะเปล่าที่มาทำลายศรัทธาไทยให้ตกไป เอาเป็นว่าเข้าใจแล้ว เรามาเริ่มกัน

เราเคยบวชมาพักนึง จากประสบการณ์ตรงเข้าใจว่าดังนี้

1. ยาสระผม คนส่วนใหญ่คิดว่าพระหัวโล้น ไม่จำเป็นต้องใช้ยาสระผมเลยไม่ค่อยได้ถวายกัน (ทำให้หาใช้ได้ยาก คือสบู่งี้เต็มวัดไปหมด แต่ยาสระผมหาไม่ค่อยได) เป็นการเข้าใจผิดถนัด เพราะพระก็มีช่วงที่ผมยาวนิดหน่อยเหมือนกัน ถ้าให้พระสระด้วยสบู่มันจะทำให้หนังหัวแห้งเกินไป สระแล้วคันหนังหัว ฉะนั้นอย่าลืมใส่ยาสระผมให้ท่านด้วย (แต่ครีมนวดม้อยซเจ้อไร้เซ่อร์ไม่ต้องใส่นะ 555)
2. แฟ้บนี่ถ้าจะใส่รวมในถังสังฆทานก็ควรจะระวัง เพราะกลิ่นแฟ้บมันแรงมากเวลาอยู่ในที่อับ คือกลิ่นมันจะเข้าไปในขวดน้ำ ในกล่องนม ในอะไรแทบทุกอย่าง ฉะนั้นถ้าแยกได้ก็ดี (ต่อให้ห่อในถุงพลาสติกก็ไม่พ้น กลิ่นมันลอดออกมาได้) หรือจะซื้อแบบบรรจุภาชนะมิดชิดที่ไม่ใช่กล่องกระดาษก็จะดี
3. อันนี้แนะนำเป็นพิเศษ คือรองเท้าแตะยี่ห้อ "ดาวเทียม" ถ้าได้เฉดสีออกน้ำตาลแบบแบบกาแฟเย็นได้ก็ดี (สีมันจะได้เข้ากับจีวร) เพราะรองเท้าแตะยี่ห้อนี้ทนทานสุดยอดมาก พระท่านจะไปธุดงค์ขึ้นเขาลงห้วยก็ได้รองเท้ายี่ห้อนี้แหละคู่ชีพ มันทนทานจริงๆ ให้ตายสิโรบิ้น ไม่เชื่อลองถามพระสายอิสานดูก็ได้ เพราะท่านนิยมธุดงค์บ่อย ยี่ห้ออื่นไม่ได้เรื่องซักเท่าไหร่ ใส่ๆ ไปไม่นานก็ขาด แม้แต่นันยางก็สู้ดาวเทียมไม่ได้เลย ขอบอก สรุปว่ารองเท้ายี่ห้อนี้ถูกใจพระท่านมาก ย้ำว่าดาวเทียมเท่านั้นนะจ๊ะ ม้าเทียม วัวเทียม หรือกระเทียม ก็ไม่ได้เรื่อง ดูให้ดีๆ ล่ะ แนะนำว่าถ้าใครจะไปทำบุญที่วัด ให้ซื้อรองเท้ายี่ห้อนี้ไปถวายท่าน รับรองว่าคุ้ม เพราะท่านคงจะถูกใจและใช้ได้นาน
4. ใบมีดโกนหนวดยี่ห้ออะไรก็ได้ที่ดีๆ หน่อย ของจีนห่วยๆ ไม่เอา มันไม่คม ใช้ปลงผมแล้วเจ็บกบาล แนะนำยิลเล็ตต์ ขนนก (Feather) หรือ Astra แล้วถ้าหาได้ก็อย่าลืมด้ามมีดโกนหนวด แบบที่มันหมุนถอดด้ามได้ เพื่อที่จะเอาเหล็กประกบใบมีดข้างล่างออกได้ เอาไว้ใช้ปลงผมได้ดี รู้สึกว่าจะมีทำอยู่สองยี่ห้อ คือ Feather และ ยิลเล็ตต์
5. แปรงสีฟัน เลือกยี่ห้อที่มันนิ่มนวลกับเหงือกหน่อย แบบว่ายี่ห้อไม่ต้องเลิศหรูแต่ไม่เอาแบบแปรงแล้วเหงือกเลือดซิบๆ
6. กรรไกรตัดเล็บ อันนี้หายาก ถ้าเราถวายซักอันท่านก็ใช้ไปนานเลย คุ้มมาก
7. มีดโกนหนวด อันนี้สำหรับโกนหนวดจริงๆ (ไม่ใช่เอาไว้ปลงผม) ให้เลือกแบบใบมีดแฝดของยิลเล็ตต์น่ะ คุ้มเหมือนกันเพราะทั้งด้ามทั้งใบมีดใช้ได้นานมาก และก็โกนหนวดได้สะดวก
8. หนังสือสวดมนต์เล่มเล็กๆ เหลืองๆ และนวโกวาทเล่มเล็กๆ สำหรับพระท่านจะได้ทวนตรวจสอบพระวินัยของท่านได้ว่าบกพร่องอะไรไปบ้าง เป็นการสืบต่อพระศาสนาเชียวนะ ไม่ใช่ขี้ๆ
9. อันนี้ได้อานิสงส์ปัญญาบารมี คือหนังสือนักธรรมตรี โท เอก ไม่ต้องเหมาหมดก็ได้ เอาแต่นักธรรมตรีก่อน แบบว่าของโรงพิมพ์เลี่ยงเชียงเขามีเป็นกล่องๆ ดูงดงามและเข้าท่าครบถ้วน ดีมากๆ
10. พระพุทธรูป ถ้าคิดว่าแพงเกินไปก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีได้ก็ดี เพราะได้อานิสงส์มาก อานิสงส์พิเศษ
11. ผ้าไตรซักชุดหนึ่ง อันนี้ดีมากๆ เพราะอานิสงส์มากมาย
12. เกือบลืมแน่ะ Dental Floss หรือไหมขัดฟันน่ะ มีได้ก็ดี อย่างอื่นก็แล้วแต่เห็นว่าอะไรควรจะมี แล้วพอถวายแล้วก็อย่าลืมอธิษฐานล่ะ เป็นการตั้งมั่นกำหนดทิศทางให้ชัดเจน ไม่สาดไปส่ายมา แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือตั้งใจว่าการที่เราทำบุญทำทานนี้ก็เพื่อจะละตัวโลภะในจิตให้บรรเทาเบาบางลงไป และก็เป็นการอุปถัมภ์บำรุงพระศาสนาด้วยอีกส่วนหนึ่ง และก็อย่าลืมอุทิศส่วนกุศลด้วย จะให้ใครก็ว่าไป

ก่อนทำบุญก็ทำด้วยความเต็มใจตั้งใจมีจิตแช่มชื่น ขณะทำบุญก็มีจิตผ่องใส ทำบุญไปแล้วก็ปลื้มใจ
อย่างนี้ได้อานิสงส์มากยิ่งขึ้นไปอีก โมทนาสาธุทุกกระเบียดนิ้ว แล้วอย่าลืมอุทิศให้เรามั่งนะ 55555 พูดเล่นหรอกน่า ข้อความเดิมก่อนการแก้ไข 21 พ.ค. 48 19:58:27
ความคิดเห็นที่ 18 http://www.larndham.net/cgi-bin/kratoo.pl/011017.htm
ความเห็น ใส่รองเท้าส้นสูงไม่เป็น ใส่เป็นแต่รองเท้าดาวเทียม http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2311973


เรื่องที่ 5 "รองเท้าดาวเทียมตะลุยเขาสามร้อยยอด"

สองสาวออฟฟิศหลบไปพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ที่ประจวบฯ มา ใส่รองเท้าดาวเทียมไปทริปนี้ด้วย

"วันนี้ไปเขาสามร้อยยอดมา ไปถ้ำพระยานคร ต้องลงเรือไต่เขาไปกลับเป็นกิโล ได้ดาวเทียมพลาสลอนเนี่ยแหละ เดินทางเหนื่อยลิ้นห้อยเลย แต่รองเท้าช่วยได้มาก ดาวเทียมพลาสล่อนนี่สมบุกสมบันจริง ลงทะเล ไต่เขา ของเค้าดีจริง"

รองเท้าแตะ

15 ก.ค. 2555, 22:22, whatsapp chat historyเรื่องที่ 6 "รองเท้าแตะก็โรแมนติคได้นะ"

สาวเมืองกรุงชวนหนุ่มหวานใจจากเชียงรายไปเดินช้อปปิ้งตลาดนัดลุงเพิ่มหลังการบินไทยช่วงสุดสัปดาห์ที่หนุ่มลงมาหา ทั้งคู่เลยคิดว่าใส่รองเท้าแตะดาวเทียมไปเดินน่าจะทะมัดทะแมงดี เดินแล้วไม่เมื่อยเท้าและไม่ร้อนด้วย ตอนนั่งพักมองไปเห็นเท้าคู่กัน รองเท้าแตะแบบเดียวกัน สีเดียวกัน น่ารักดี เลยส่งรูปเท้าคู่สุดโรแมนติคมาให้


เห็นแล้วก็อดยิ้มไปด้วยไม่ได้ ขอให้รักกันทุกวัน เดินคู่กันตลอดไปนะคะ ขอขอบคุณมากค่ะ

11 พ.ค. 2556, 14.38, email from user